Vay 1 - 10 triệu, tỷ lệ duyệt cao Đăng ký

Napas là gì? Chức năng và cách thanh toán bằng thẻ Napas

10/07/2021 VaySieuNhanh

Napas là ký hiệu thường thấy trên các thẻ ATM nhưng không nhiều người thực sự hiểu hết về ý nghĩa của nó.

Vậy Napas là gì? Thẻ Napas có chức năng gì trong các hoạt động thanh toán? Làm thế nào để thanh toán bằng loại thẻ này?

Mọi thông tin về thẻ Napas sẽ được Vaysieunhanh.vn cung cấp đến bạn đọc ngay trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu để sử dụng thật hiểu quả các thẻ ATM có ký hiệu Napas bạn nhé.

Thẻ Napas là gì?

Napas là gì? Sử dụng Napas như thế nào?

Napas là gì?

Napas (National Payment Services) là thương hiệu thẻ do công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam phát hành.

Thẻ Napas có tính năng tương tự như thẻ ATM nội địa, dùng để thực hiện các giao dịch như thanh toán hóa đơn, rút tiền ATM một cách nhanh chóng.

Thẻ Napas mang đến sự tiện ích cho người dùng với phương châm “Một kết nối, mọi thanh toán”.

Như vậy, hiểu một cách đơn giản: Napas là đơn vị kết nối các ngân hàng lại với nhau, đồng thời cung cấp cổng thanh toán đa dạng cho người sử dụng. Hiện tại hệ thống các ngân hàng sử dụng Napas đã lên đến 50 ngân hàng.

Logo của Napas

Đặc điểm của thẻ Napas

Napas không trực tiếp phát hành thẻ riêng, các ngân hàng sẽ liên kết với Napas để tạo ra thẻ Napas. Do đó, thẻ Napas có đặc điểm là một thẻ ghi nợ nội địa của các ngân hàng.

Thẻ Napas sử dụng công nghệ chip bảo mật, tăng cường sự bảo vệ cho người dùng. Các thông tin trên thẻ đều được mã hóa với mức độ bảo mật cực cao nên rất khó để làm giả. Đây là một bước tiến vượt trội giúp bảo vệ người sử dụng thẻ tốt hơn, an toàn hơn.

Điểm nhận biết loại thẻ này cực kỳ đơn giản: Bạn chỉ cần quan sát các logo Napas in trên thẻ. Với trường hợp thẻ của bạn chưa được in logo Napas, hãy liên hệ trực tiếp ngân hàng để được tư vấn.

Đặc điểm của Thẻ Napas

Các dịch vụ được cung cấp trên thẻ Napas

Dịch vụ chuyển mạch thẻ

Dịch vụ chuyển mạch thẻ là dịch vụ cho phép khách hàng có thẻ hoặc tài khoản ngân hàng chuyển đổi thành Napas để giao dịch được trên mạng lưới chấp nhận thẻ ATM/POS của tất cả Ngân hàng/Tổ chức có liên kết với Napas cả trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Thẻ Napas cho phép khách hàng sử dụng các dịch vụ cung cấp trên ATM/POS như:

  • Trên ATM Việt Nam: Rút tiền, chuyển tiền nội bộ ngân hàng trên kênh ATM của ngân hàng khác, vấn tin số dư, in sao kê rút gọn, đổi PIN.
  • Trên ATM nước ngoài: Rút tiền và truy vấn số dư đối trên mạng lưới ATM của tổ chức chuyển mạch nước ngoài (Union Card của Liên Bang Nga, KFTC của Hàn Quốc, MEPS của Malaysia, ITMX của Thái Lan).
  • Trên POS: Mua bán hàng hóa, vấn tin, đổi PIN, hủy giao dịch.

Dịch vụ chuyển tiền nhanh

Là một dịch vụ được Napas cho phép khách hàng chuyển tiền đi ngay lập tức đến số tài khoản/ số thể mở tại ngân hàng khác thông qua nhiều kênh và phương tiện giao dịch.

Dịch vụ chuyển tiền của Napas được thực hiện thông qua các kênh như Internet Banking, Mobile Banking, ATM, quầy giao dịch,… Hoặc thông qua các phương tiện thẻ, tài khoản.

Hạn mức chuyển tiền trên hệ thống Napas tối đa là 300 triệu đồng/lần. Bạn có thể thực hiện giao dịch chuyển tiền và nhận tiền ngay lập tức mọi lúc, mọi nơi kể cả ngoài giờ hành chính hay cuối tuần.

Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS)

Dịch vụ cổng thanh toán

Dịch vụ cổng thanh toán Napas cho phép người dùng thực hiện các giao dịch thanh toán hóa đơn hàng hóa, dịch vụ trên các kênh bán hàng trực tuyến… của các đơn vị cung cấp hàng hóa, dịch vụ thương mại điện tử có kết nối với Napas.

Hiện nay, dịch vụ cổng thanh toán của Napas hỗ trợ thanh toán với các thẻ nội địa của gần 40 ngân hàng trong nước.

Ngoài ra còn hỗ trợ thanh toán qua thẻ quốc tế của các thương hiệu Visa, MasterCard, American Express, JCB, Unionpay… phát hành trên khắp thể giới.

Dịch vụ cổng thanh toán cho phép thánh toán hóa đơn, hàng hóa trực tuyến

Dịch vụ nạp tiền

Napas còn cung cấp dịch vụ nạp tiền cho phép chủ thẻ hoặc chủ tài khoản ngân hàng nạp tiền vào tài khoản dịch vụ trả trước.

Các dịch vụ được hỗ trợ nạp tiền qua Napas như: Nạp tiền điện thoại di động, nạp tiền dịch vụ nội dung số, ví điện tử, thẻ trả trước… của các nhà cung cấp có liên kết với Napas.

Dịch vụ nạp tiền trả trước của Napas được thực hiện thông qua các phương tiện thẻ và tài khoản trên các kênh giao dịch như ATM/POS, Internet Banking, Mobile Banking, Kiosk Banking, quầy giao dịch, ứng dụng di động.

Dịch vụ thanh toán hóa đơn

Napas cho phép chủ thẻ hoặc chủ tài khoản ngân hàng thanh toán tiền cước, phí hóa đơn tiền hành hóa dịch vụ, tiện ích… của cá nhân hoặc của người thân một cách chủ động.

Dịch vụ thanh toán hóa đơn của Napas được thực hiện qua các phương tiện thẻ/tài khoản ngân hàng, tài khoản ví điện tử hoặc tiền mặt trên các kênh: TAM/POS, Internet Banking, Kiosk Banking, Mobile Banking, quầy giao dịch, ứng dụng di động.

Lợi ích khi sử dụng thẻ Napas

Chủ thẻ thoải mái rút tiền ở tất cả các cây ATM/máy POS hoặc thanh toán ở các điểm máy có liên kết Napas.

Hiện tại mạng lưới liên kết với hệ thống Napas đã lên đến con số khủng 17000 ATM và 220.000 POS từ hơn 50 ngân hàng. Do đó việc rút tiền sẽ trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn.

  • Liên minh trong hệ thống thẻ của Napas giữa các ngân hàng sẽ hỗ trợ người dùng thẻ các khoản phí phát sinh khi thực hiện giao dịch, hoặc hoàn toàn miễn phí giao dịch.
  • Quá trình chuyển tiền trong cùng hệ thống Napas siêu nhanh, không phải mất quá nhiều thời gian như các ngân hàng khác.
  • Hiện tại, Napas đã có mặt ở các sàn thương mại điện tử nên việc thanh toán trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đồng thời người dùng thẻ còn được hưởng nhiều ưu đãi hơn khi thanh toán qua hệ thống Napas.

Hướng dẫn cách sử dụng Napas thanh toán trực tuyến

Để thực hiện thanh toán Napas trực tuyến các bạn làm theo hướng dẫn sau đây: 

  • Bước 1: Đăng nhập vào website nhà cung cấp dịch vụ, hàng hóa, mua sắm cần thanh toán. Sau đó chọn vào hình thức thanh toán Napas.
  • Bước 2: Tại cổng thanh toán Napas, bạn nhập các thông tin theo hướng dẫn như: Số tiền thanh toán, nhà cung cấp dịch vụ, tên ngân hàng, tên chủ thẻ, nhập số thẻ, nhập hiệu lực thẻ.

Thanh toán trực tuyến bằng thẻ Napas nhanh chóng tiện lợi

  • Bước 3: Sau khi các thông tin đã được nhập chính xác, hợp lệ tài khoản của bạn đủ khả năng thanh toán thì bạn sẽ nhận được mã OTP được gửi đến qua số điện thoại hoặc email bạn đã đăng ký với đơn vị phát hành thẻ.
  • Bước 4: Nhập mã OTP và điền đầy đủ thông tin trên trang sau đó bạn chọn Thanh toán để hoàn tất giao dịch.

Phân biệt thẻ Napas với thẻ ATM thông thường

Về cơ bản, thẻ Napas cũng có những chức năng như một thẻ ATM thông thường. Tuy nhiên với thẻ Napas, khách hàng có thể chuyển tiền và rút tiền ở tất cả cây ATM và máy POS của tất cả ngân hàng có liên kết với Napas.

Thêm nữa, thẻ Napas được bảo mật cao hơn thẻ ATM nhờ sử dụng công nghệ chip bảo mật cao. Vì thế chủ thẻ hoàn toàn an tâm khi sử dụng.

Không chỉ thế, khi sử dụng thẻ Napas khách hàng sẽ hưởng nhiều ưu đãi đến từ đơn vị liên kết, trang thương mại có chấp nhận thanh toán thẻ.

Phân biệt thẻ Napas với thẻ Visa/Mastercard

Thẻ Visa/ MasterCard là 2 loại thẻ mà nhiều người thường nhầm lẫn với thẻ Napas. Vì tính năng của những thẻ này khá giống nhau và chỉ khác ở tổ chức phát hành.

Thẻ Visa/ MasterCard được sử dụng rộng rãi trên phạm vi toàn cầu gọi là thẻ thanh toán quốc tế. Còn thẻ Napas chỉ có thể sử dụng để giao dịch trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Danh sách các ngân hàng sử dụng thẻ Napas

Hiện nay đã có hơn 50 ngân hàng đang thực hiện liên kết với Napas, Trong đó có ngân hàng kết nối trực tiếp và ngân hàng kết nối gián tiếp:

Ngân hàng kết nối trực tiếp:

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank)

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank)

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank)

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank)

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (Saigonbank)

Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank)

Ngân hàng TMCP Nhà Hà Nội (Habubank)

Ngân hàng TMCP Đại Dương (Oceanbank)

Ngân hàng Phát triển nhà Đồng bằng song Cửu Long (MHB)

Ngân hàng TMCP Phương Tây (Westernbank)

Ngân hàng liên doanh Việt Nga (VRB)

Ngân hàng Xăng dầu Petrolimex (PG Bank)

Ngân hàng TMCP Đại Tín (TRUSTBank)

Quỹ Tín dụng Nhân dân Trung Ương (CCF)

Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank)

Ngân hàng TMCP Đại Á (Dai A Bank)

Ngân hàng Thương mại TNHH Một Thành Viên Dầu khí Toàn cầu (GPBank).

Các ngân hàng liên kết Napasà gì

Ngân hàng liên kết gián tiếp:

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB)

Ngân hàng TMCP Kỹ thương (Techcombank)

Ngân hàng TMCP Nam Việt (Navibank)

Ngân hàng TMCP Phương Nam (Southern Bank)

Ngân hàng TMCP Việt Á (VietA Bank)

Ngân hàng TMCP Tiên Phong (Tien Phong Bank)

Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIBank)

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu (EIB)

Ngân hàng TMCP Hàng Hải (MSB)

Ngân hàng TMCP Thịnh Vượng (VP Bank)

Ngân hàng Phát triển nhà TP Hồ Chí Minh (HD Bank)

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB)

Ngân hàng Liên doanh VID Public

Ngân hàng TNHH Indo Vina Bank (IVB)

Ngân hàng TMCP Bắc Á (Nasbank)

Ngân hàng TNHH MTV Standard Chartered (SCVN)

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB)

Ngân hàng TNHH MTV Hong Leong VN (HLBVN)

Ngân hàng TMCP Đông Á (DongABank)

Ngân hàng TMCP Liên Việt (LVB).

Trên đây là tất cả những thông tin cần biết về Napas, hướng dẫn cách sử dụng và những tiện ích mà nó mang đến.

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn về Napas để đăng ký, sử dụng và thanh toán tiện lợi, nhanh chóng hơn đồng thời tận hưởng nhiều ưu đãi mà loại thẻ này mang lại.

Khách hàng quan tâm và có nhu cầu hỗ trợ tư vấn thẻ tín dụng hay bất kì sản phẩm tại các ngân hàng hãy liên hệ trực tiếp vaysieunhanh.vn để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Vay siêu nhanh cam kết giúp bạn giải quyết nhanh mọi khó khăn về tài chính một cách chuyên nghiệp, hiệu quả. Chúng tôi liên kết với rất nhiều website, nhà tín dụng cho vay tiền nhanh online uy tín, chất lượng. Vì thế lựa chọn vaysieunhanh.vn bạn hoàn toàn yên tâm và hài lòng. 

0/5 (0 Reviews)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Vay Nhanh 500k - 2Tr Vay Nhanh 2tr-5tr Vay Nhanh 5 - 10Tr Vay Nhanh 5 - 18tr

 

Doctor đồng

 

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x