Vay 1 - 10 triệu, tỷ lệ duyệt cao Đăng ký

Top 05 ngân hàng cho vay trung hạn với lãi suất thấp nhất 2022

10/07/2022 Anh Huệ

Hiện nay, vay trung hạn đang là một trong những hình thức phổ biến tại các ngân hàng cũng như tổ chức tài chính khác. Với những ai đang có ý định vay vốn, chắc hẳn sẽ thắc mắc những câu hỏi khác nhau như: Vay trung hạn là gì, ngân hàng nào cho vay với lãi suất thấp, thủ tục vay vốn như thế nào,….

Khi hiểu rõ những thông tin trên, bạn có thể dễ dàng suy xét và chọn lựa những hình thức vay vốn cũng như những ngân hàng phù hợp đối với bản thân. Vậy để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, cùng vaysieunhanh.vn đi tìm hiểu thật kỹ nhé.

Vay trung hạn là gì?

vay-trung-han-3

Vay trung hạn là gì?

Vay trung hạn là một trong những hình thức vay vốn tại các ngân hàng. Thông thường sẽ với thời hạn trung bình kéo dài từ khoảng 12 đến 60 tháng. Hình thứ vay trung hạn có thể xem là một giải pháp tín dụng cần thiết để có thể đáp ứng những nhu cầu cho người dân. Có thể là nhu cầu chi tiêu, vay vốn đóng góp đầu tư dự án nào đó trong doanh nghiệp, hoặc cũng có thể mở rộng địa điểm kinh doanh,…

Thời gian vay trung hạn là bao lâu?

Hầu hết hiện nay, các ngân hàng đều có những gói vay vốn trung hạn khác nhau. Để có thể đảm bảo đầy đủ những nhu cầu cần thiết của khách hàng. Tại đây, khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn thời gian vay vốn, thanh toán các vốn vay tùy vào mỗi sản phẩm hoặc nhu cầu vay vốn của bản thân.

Hiện nay, dựa theo Điều 10 Thông tư 39/2016/TT-NHNN: Thời gian cho vay trung hạn sẽ khoảng từ 1 đến 5 năm. Ngoài ra, thông tư trên cũng đưa ra khoản thời gian vay vốn dài hạn và ngắn hạn, cụ thể như sau:

 • Thời gian cho vay ngắn hạn tối đa 01 năm
 • Thời gian cho vay dài hạn từ 05 năm trở lên

Từ đây, quý khách chắc hẳn đã hiểu hơn về các vấn đề về vay trung hạn cũng như khoảng thời gian. Có thể nói, khoản vay trung hạn yêu cầu bạn phải thanh toán trước 5 năm kể từ khi vay vốn. Nếu như bạn không thanh toán, có thể bị quy vào nợ xấu cũng như phải bị xử những mức án phạt cao hơn theo quy định của ngân hàng cho vay.

Có nên vay trung hạn để mua nhà hay không?

vay-trung-han-2

Có nên vay trung hạn để mua nhà hay không?

Có thể nói, vấn đề vay trung hạn để mua nhà khiến nhiều người phải suy nghĩ và khá băn khoăn. Tuy nhiên trên thực tế,có rất nhiều khách hàng đã tìm đến các ngân hàng để vay trung hạn mua xe,mua nhà với mức lãi suất thấp.

Tuy nhiên theo một số thông tin, thời gian thanh toán của khoản vay trung  hạn khá là ngắn. Nên vì thế, vay trung hạn để mua nhà chỉ thật sự cần thiết và phù hợp khi bạn đã có gần đủ số tiền trên và có khả năng trả hết trong thời gian cho phép.

Đồng thời, nếu như bạn đã có khả năng về tài chính cũng như những kế hoạch trong tương lai rõ ràng thì việc trả nợ vẫn có thể đảm bảo trong cuộc sống. Vaysienhanh.vn sẽ giúp bạn phân tích rõ hơn những ưu điểm cũng như nhược điểm của vấn đề này nhé.

Ưu điểm vay trung hạn để mua nhà

 • Thời gian trả nợ không quá gấp rút như vay ngắn hạn. Có thể trả nợ khoảng thời gian linh hoạt và chuẩn bị đủ tiền.
 • Thời gian giải ngân linh động, tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Nhược điểm vay trung hạn để mua nhà

 • Thời gian hoàn vốn chậm hơn so với các sản phẩm khác
 • Có thể gặp rủi ro nếu như thị trường biến động, lãi suất tăng cao hoặc không kịp trả nợ đúng thời hạn
 • Cần có sự thế chấp tài sản có giá trị chính chủ, để tránh những bất cập có thể xảy ra.

Cách tính lãi suất vay trung hạn tại ngân hàng

Tính trên dư nợ gốc

Lãi suất tháng = Lãi suất năm/12 tháng

Tiền lãi trả hàng tháng = Số tiền gốc * Lãi suất tháng

Tổng số tiền phải trả hàng tháng = Tiền gốc/Thời gian vay + tiền lãi trả hàng tháng

Tính trên dư nợ giảm dần

Số tiền phải trả hàng tháng = Số tiền vay/thời gian vay + Số tiền vay * lãi suất cố định hàng tháng

Ngân hàng nào cho vay trung hạn lãi suất thấp nhất? 

Lãi suất có lẽ là điều mà khách hàng quan tâm hàng đầu. Vậy lãi suất cho những khoản vay ra sao, những chương trình ưu đãi có gì nổi trội. Chúng tôi đưa ra top 10 ngân hàng cho vay trung hạn với lãi suất thấp nhất 2022 như sau:

Tên ngân hàng Lãi suất vay (%/năm)
Vay tín chấp Vay thế chấp
Vietcombank 10,8 – 14,4 7,5
Vietinbank 9,6 7,7
VIB 17 8,8
VPBank 20 6,9 – 8,6
ACB 27 7,5 – 9,0
Sacombank 9,5 7,5 – 8,5
BIDV 11,9 6,6 – 7,8
TPBank 17 6,9 – 9,9
Maritime Bank 23,2 6,99
OCB 20 5,99-7,2

 

Vay trung hạn BIDV

Hiện nay, các ngân hàng tại Việt Nam có lãi suất vay vốn dao động từ 16 – 25%/năm đối với vay tín chấp và 8-12% đối với vay thế chấp. Lãi suất vay phụ thuộc nhiều vào hình thức vay, ưu đãi và cách tính lãi. Để rõ hơn, bạn có thể tham khảo lãi suất vay ngân hàng BIDV.

Đối với hình thức vay có tài sản đảm bảo, BIDV thường xuyên có các gói tín dụng có mức lãi suất rất cạnh tranh, gói tín dụng hiện hành có lãi suất chỉ từ 6,2%/năm cho các khoản vay trung dài hạn . Tài sản đảm bảo thường là nhà, bất động sản, ô tô,.. Bên cạnh đó, lãi suất vay cầm cố cũng vô cùng hấp dẫn, thấp nhất chỉ bằng lãi suất tiết kiệm trên sổ/thẻ tiết kiệm.

Vay trung hạn Vietcombankvay-trung-han-1

Vay trung hạn Vietcombank

Trước đó, ngay từ đầu năm 2022, Vietcombank đã dành 80.000 tỷ đồng triển khai chương trình cho vay sản xuất kinh doanh ngắn hạn dành cho khách hàng cá nhân, hộ kinh doanh vay bổ sung vốn lưu động với mức lãi suất đặc biệt ưu đãi chỉ từ:

– 5,5%/ năm đối với khoản vay dưới 6 tháng

– 6,1%/ năm đối với khoản vay từ 6 đến 9 tháng

– 6,6% với khoản vay từ 10 đến 12 tháng

Từ 15/03/2022, Vietcombank đã triển khai chương trình cho vay quy mô 49.000 tỷ đồng “Vốn lớn có nhanh – Lãi suất cạnh tranh”với mức lãi suất cho vay ưu đãi chỉ từ 5,6%/năm đối với các khoản vay ngắn hạn và chỉ từ 6,3%/năm trong 06 tháng đầu tiên với các khoản vay trung dài hạn.

Xem thêm: vay tiền nhanh không cần thế chấp

Điều kiện khi vay trung hạn

Điều kiện cho vay trung dài hạn tùy thuộc vào từng ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng. Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ như:

 • Đơn xin vay vốn trung dài hạn
 • Hồ sơ dự án cần vốn, hồ sơ tài chính, giấy tờ chứng minh lợi nhuận của dự án các năm trước và chứng minh khả năng sinh lợi của dự án trong tương lai, để ngân hàng thẩm định và phê duyệt
 • Báo cáo tình hình tài chính
 • Bảng tính số tiền vay, nguồn thu và khả năng trả nợ.

Trong các trường hợp bình thường, ngân hàng cho vay sẽ xem xét kỹ các tài liệu nhằm đánh giá đầy đủ khả năng của dự án để đi đến quyết định có cho vay hay không. Ngân hàng chỉ cho vay trung và dài hạn, ngân hàng khi đã nắm chắc hiệu quả của phương án kinh doanh, chương trình sản xuất của dự án vay vốn.

5/5 (1 Review)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Vay Nhanh 500k - 2Tr Vay Nhanh 2tr-5tr Vay Nhanh 5 - 10Tr Vay Nhanh 5 - 18tr

 

Doctor đồng

 

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x