Vay 1 - 10 triệu, tỷ lệ duyệt cao Đăng ký

Vay tiền sinh viên lãi suất thấp

28/04/2022 VaySieuNhanh

Sinh viên thường xuyên bị kẹt tiền, khó khăn về tài chính vì phải trả tiền thuê nhà trọ, tiền sinh hoạt, đóng học phí… mỗi tháng. Chờ gia đình gửi tiền thì không kịp,vay bạn bè thì ngại và không phải lúc nào cũng vay được.

Vậy khi cần tiền gấp sinh viên phải làm gì? Vay tiền ở đâu?

Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của nhiều sinh viên từ tỉnh lẻ lên thành phố học với bao thứ phải lo, nhiều cái phải tiêu đến tiền hiện nay rất nhiều ngân hàng đã cung cấp và hỗ trợ các khoản vay tiền sinh viên với lãi suất thấp, giúp sinh viên vượt qua khó khăn trước mắt tiếp tục theo đuổi ước mơ.

Ngoài ra, cũng có nhiều ứng dụng ra đời hỗ trợ sinh viên vay tiền online với lãi suất ưu đãi, thủ tục nhanh gọn, giải ngân nhanh trong ngày.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách vay tiền sinh viên với lãi suất thấp, có thể vay lên đến 5 triệu đồng chỉ cần có thẻ sinh viên và CMND. Đồng thời giúp các bạn có sự hiểu biết toàn diện hơn về hình thức vay tiền ưu việt này.

vay-tien-sinh-vien-lai-suat-thap

Vay Tiền Sinh Viên Là Gì?

Vay tiền sinh viên là hình thức vay tín chấp bằng tiền mặt dành riêng cho đối tượng là các học sinh, sinh viên.

Nếu cần tiền gấp để đóng học phí hoặc trang trải cuộc sống, sinh viên sẽ được hỗ trợ cho vay lên đến 10 triệu, 20 triệu đồng.

Thủ tục vay đơn giản, nhận giải ngân ngay trong ngày là những ưu điểm lớn nhất của hình thức vay này giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận với các khoản vay, giải quyết nhanh những khó khăn về tài chính.

Hồ sơ vay bao gồm: CMND, Thẻ sinh viên, form đăng ký vay tiền theo quy định của đơn vị cho vay tiền.

Với hình thức vay tiền sinh viên, bạn không cần phải thế chấp tài sản, hạn mức vay lên đến 10 triệu đồng, thủ tục và quy trình vay được thực hiện online 100% ngay tại nhà và không phải đi xa.

Ưu Điểm Của Gói Vay Tiền Sinh Viên

 • Hồ sơ vay đơn giản, không cần chứng minh thu nhập,không cần tài sản đảm bảo,không cần thế chấp chỉ cần có CMND và thẻ sinh viên.
 • Hạn mức vay tương đối cao, tối đa lên đến 10 triệu đồng với lãi suất thấp.
 • Thời hạn trả nợ linh hoạt, tương ứng với số năm học tại trường và được gia hạn thêm 1 năm sau khi đã tốt nghiệp và đi làm.
 • Giải ngân siêu nhanh, chỉ sau 15 phút kể từ khi hoàn tất hồ sơ vay.

Nhược Điểm Của Hình Thức Vay Vốn Sinh Viên

 • Việc trả lãi khiến sinh viên gặp nhiều khó khăn và áp lực vì không có thu nhập ổn định.
 • Thủ tục vay đơn giản cộng với hạn mức vay lớn khiến nhiều sinh viên chủ quan dẫn đến nguy cơ khó trả nợ đúng hạn.
 • Thực tế đã có nhiều sinh viên dễ dính vào nợ xấu, nợ chú ý vì thanh toán trễ hạn hoặc không có khả năng trả nợ khi vay tiền sinh viên.
 • Nếu không có kinh nghiệm hoặc không dành thời gian tìm hiểu kỹ uy tín của đơn vị cho vay, sinh viên dễ rơi vào “bẫy” của tín dụng đen.

Điều Kiện Vay Tiền Sinh Viên

Để được vay tiền sinh viên, bạn phải thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Những cá nhân là sinh viên đang theo học tại các trường Đại học hoặc Cao đẳng trên cả nước.
 • Độ tuổi từ 20 tuổi trở lên.
 • Bắt buộc phải có giấy xác nhận đang là sinh viên theo học tại trường.
 • Không dính nợ xấu tại các tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng.
 • Không có khoản vay nào tại thời điểm đăng ký vay tiền sinh viên.
 • Có giấy đăng ký tạm trú hoặc hộ khẩu thường trú tại địa phương mà đơn vị cho vay đang hoạt động.
 • Và những điều kiện khác tùy thuộc vào đơn vị cho vay.

vay-tien-sinh-vien-2022

Cách Hình Thức Vay Tiền Sinh Viên Phổ Biến Hiện Nay

Dịch vụ vay tiền sinh viên ra đời với mục đích hỗ trợ tài chính cho các bạn học sinh, sinh viên khi cần tiền gấp để trang trải cuộc sống xa nhà, tiếp tục theo đuổi ước mơ đã chọn. Hiện nay có rất nhiều hình thức vay tiền sinh viên để người vay lựa chọn tùy thuộc vào mong muốn của mình.

– Vay tiền ngân hàng bằng tín chấp: Hình thức vay này chỉ áp dụng cho sinh viên đã ra trường và đi làm, có thu nhập ổn định hàng tháng.

– Vay tiền từ các quỹ tín dụng xã hội: Đây là hình thức vay tiền sinh viên đã có từ rất lâu. Các quỹ tín dụng hoạt động tích cực như quỹ khuyến học, quỹ sinh viên… thường xuyên hỗ trợ và cho sinh viên vay tiền để đóng học phí và trang trải cuộc sống khi đi học.

– Vay tiền từ ngân hàng chính sách và xã hội: Đây là hình thức vay tiền nhận được nhiều hỗ trợ từ chính sách của nhà nước và xã hội nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có thêm cơ hội đến trường.

– Vay tiền qua tài khoản ngân hàng (hoặc thẻ tín dụng): Nếu bạn là sinh viên và đã có tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng, bạn được phép sử dụng chúng đểvay tiền từ ngân hàng dựa trên số tài khoản đó. Xem thêm: vay theo sao kê ngân hàng

– Vay tiền từ các đơn vị hoặc tổ chức tài chính: Hiện nay có một số công ty, tổ chức tài chính cung cấp các gói vay online hỗ trợ sinh viên mỗi khi cần tiền gấp với thủ tục vay đơn giản, giải ngân ngay trong ngày, không cần thế chấp tài sản hoặc chứng minh thu nhập.

– Vay tiền trên các app (ứng dụng): Ngày nay, rất nhiều đơn vị tài chính tạo ra các app trên điện thoại thông minh để phục vụ nhu cầu vay tiền gấp của sinh viên. Hầu hết các app này đều hỗ trợ cho vay với những sinh viên có độ tuổi từ 18 trở lên.

Ngoài những hình thức vay tiền trên, các bạn còn có thể vay tiền từ các ngân hàng khác đều có các gói vay hỗ trợ sinh viên. Trong đó phải kể đến những ngân hàng uy tín như Ngân hàng Nông nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Agribank, ngân hàng Vietcombank.

Riêng ngân hàng Vietcombank cho phép sinh viên vay tiền với hạn mức tối thiểu từ 10 triệu đồng đến tối đa 500 triệu. Thời hạn được vay dài từ 12 – 60 tháng và hưởng ưu đãi cực thấp chỉ với 0,5%/tháng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng được vay tiền sinh viên tại ngân hàng Vietcombank. Điều kiện vay và thủ tục cho vay phụ thuộc vào nhiều yếu tố và tùy từng trường hợp. Nếu muốn vay tiền sinh viên tại ngân hàng Vietcombank, bạn hãy liên hệ hoặc ra chi nhánh gần nhất để được giải đáp cụ thể, chính xác.

TOP5+ Ngân Hàng Cho Vay Tiền Sinh Viên Lãi Suất Thấp Nhất Năm 2022

Hiện nay nhằm hỗ trợ sinh viên có nhiều cơ hội được đến trường, các ngân hàng hỗ trợ nhiều gói vay với lãi suất cực thấp. Dưới đây là những ngân hàng cho vay tiền sinh viên uy tín, chất lượng mà các bạn nên lựa chọn mỗi khi cần tiền để giải quyết khó khăn tài chính trong quá trình đi học.

 1. Ngân Hàng Chính Sách – Xã Hội (VBSP)

Ngân hàng Chính sách –  Xã hội(VBSP)thực chất là ngân hàng quốc doanh, thuộc quyền sở hữu của Ngân hàng Agribank.

Tôn chỉ hoạt động của ngân hàng này là không vì lợi nhuận nên những gói vay tiền sinh viên tại đây có lãi suất cực thấp. Đối tượng được hỗ trợ cho vay là các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở các vùng núi, vùng sâu vùng xa.

Hạn mức vay:cao nhất 1.5 triệu đồng/tháng.

Lãi suất: 0.5%/ tháng. Nếu để xảy ra quá hạn trả nợ, người vay phải trả lãi 130% so với lãi suất ban đầu.

 1. Ngân Hàng Vietcombank

Sẽ thật là thiếu sót nếu bỏ qua một ngân hàng hỗ trợ vay tiền sinh viên uy tín như Vietcombank.

Hạn mức vay dao động: từ 10 – 500 triệu đồng.

Thời hạn vay dài: từ 12 – 60 tháng.

Lãi suất thấp: chỉ 0.5%/tháng.

 1. Ngân Hàng TPBank

Được biết đến là ngân hàng uy tín tại Việt Nam, TPBank cung cấp và hỗ trợ nhiều gói vay tiền sinh viên hiệu quả.

Hạn mức vay: tối đa 10 triệu đồng.

Kỳ hạn vay: 6 tháng.

Lãi suất: từ 7,1% – 8,6%/năm. Nếu chỉ vay ngắn hạn trong vòng 1 tháng thì lãi suất cố định được tính là 7,1%/ năm.

 1. Ngân Hàng BIDV

Hạn mức cho vay được tính dựa trên số tiền học phí mà sinh viên phải đóng trong mỗi kì học. Theo đó Ngân hàng BIDV thường thực hiện giải ngân 2 lần/1 năm học cho những gói vay tiền sinh viên.

Lãi suất: 0,6% tháng. Nếu để quá hạn trả nợ, sinh viên sẽ phải chịu mức lãi là 150% so lãi suất vay ban đầu.

 1. Ngân Hàng Sacombank

Ngân hàng Sacobank rất tích cực trong hỗ trợ sinh viên vay tiền:

Hạn mức vay tối đa: 8 triệu đồng.

Lãi suất thấp: chỉ 0.5%/tháng.

 1. Ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank hỗ trợ gói vay sinh viên với thông tin cụ thể:

Hạn mức vay: 1.250.000 đồng/tháng. Vào một ngày cố định trong tháng đã được thông báo trước, ngân hàngAgribank sẽ thực hiện giải ngân trực tiếp khoản vay này tại các địa phương. Người vayđến các điểm giao dịch mà ngân hàng đã quy định để nhận tiền.

Lãi suất áp dụng dành cho sinh viên: 0.65%/tháng và lãi quá hạn phải chịu là 130% so với lãi suất ban đầu.

 1. Ngân Hàng VietinBank

Hạn mức vay: 1.500.000 đồng/tháng.

Sinh viên có thể chọn trả nợ theo kỳ hạn 6 tháng/lần hoặc 1 năm/lần bắt đầu tính từ ngày ra trường.

Nếu như chưa thanh toán cho kỳ hạn trước, sinh viên có thể gộp thanh toán vào kì sau và phải chịu lãi quá hạn là 130% so với lãi suất được tính ban đầu.

 1. Ngân Hàng Uniloan

Dù bạn là sinh viên năm đầu hay sinh viên năm cuối, ngân hàng Uniloan vẫn hỗ trợ cho vay tiền chỉ cần có thẻ sinh viên.

Đặc biệt, Uniloanáp dụng chính sách ưu đãi với những sinh viên giỏi sẽ được vay với lãi suất 0%.

Hạn mức được vay linh hoạt tùy vào từng trường hợp.

Quy Trình Vay Tiền Sinh Viên Lãi Suất Thấp

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ vay tiền

Để vay tiền sinh viên, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các loại giấy tờsau: Sổ hộ khẩu gia đình, chứng minh nhân thân, giấy báo nhập học hoặc giấy xác nhận của nhà trường.

 • Bước 2: Điền thông tin cá nhân

Sinh viên thực hiện điền đầy đủ thông tin cá nhân vào đơn đề nghị vay tiền được cấp theo mẫu của ngân hàng hoặc đơn vị cho vay.

 • Bước 3: Kiểm tra thông tin

Ngân hàng thực hiện thẩm định hồ sơ và kiểm tra thông tin mà sinh viên cung cấp. Thời gian thẩm định có thể lên đến vài ngày. Đây là khâu quan trọng để ngân hàng phê duyệt khoản vay nên cầnkhá nhiều thời gian.

 • Bước 4: UBND xác nhận hồ sơ vay

Ngân hàng sẽ tập hợp các loại giấy tờ trong hồ sơ vay tiền của sinh viên sau đó trình lên UBND để xác nhận. UBND sẽ tiến hành kiểm tra và xác nhận lại nhu cầu vay tiền của người làm đơn.

 • Bước 5: Ngân hàng thẩm định và quyết định hạn mức vay

Ngân hàng tiếp nhận hồ sơ đã có giấy xác nhận của UBND sau đó xem xét việc cấp hạn mức vay phù hợp.

Thực tế cho thấy để được vay tiền từ ngân hàng, các bạn sinh viên phải đảm bảo được các điều kiện nhất định và chấp nhận các thủ tục phức tạp, rắc rối. Tuy nhiên, quy trình vay tiền sinh viên tại các ngân hàng, cả ngân hàng nhà nước, ngân hàng tư nhân hay ngân hàng chính sách xã hội đều vậy. Đó là quy trình tương đối rườm rà, trải qua nhiều khâu, nhiều công đoạn nhưng đảm bảo quyền lợi cho cả bên cho vay và bên được vay.

Ngoài ra, sinh viên là đối tượng được vay khá đặc biệt và được hưởng nhiều ưu đãi khi vay tiền ngân hàng. Chính vì vậy thủ tục rườm rà, phiền hà cũng là điều dễ hiểu để đảm bảo cho vay đúng người, đúng đối tượng.

Nếu đang cần tiến gấp và không có nhiều thời gian chờ đợi, các bạn sinh viên có thể cân nhắc lựa chọn vay tiền tại các đơn vị, công ty tài chính cho vay online để được hỗ trợ nhanh hơn, giúp giải quyết kịp thời những khó khăn trước mắt.

Hạn Mức Và Lãi Suất Cho Sinh Viên Vay

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều cung cấp hạn mức cho sinh viên vay tiền khá ổn định, dao động từ 500.000 – 15 triệu VND. Trong đó, 5 triệu VND là hạn mức được vay dễ dàng nhất.

Mức lãi suất được tínhphụ thuộc vào khoản vay và thời gian trả nợ. Tuy nhiên cam kết không vượt quá 20%/năm theo quy định của pháp luật nhà nước Việt Nam.

Thời hạn vay linh hoạt, từ 3 tháng đến 12 tháng.

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp

 • Đối tượng nào được vay tiền sinh viên?

Đương nhiên là tất cả sinh viên đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học trên toàn quốc đều được vay tiền tại các ngân hàng hoặc công ty/tổ chức tài chính.

 • Hồ sơ vay tiền sinh viên gồm những gì?

Để được vay tiền sinh viên, các bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ bao gồm:

 • CMND hoặc thẻ CCCD.
 • Thẻ sinh viên.
 • Bảng điểm hoặc giấy báo nhập học hoặc giấy xác nhận của nhà trường.
 • Sộ hộ khẩu.
 • Và 1 số giấy tờ khác tùy thuộc vào yêu cầu của ngân hàng hoặc bên cho vay.
 • Vay tiền sinh viên là gì?

Vay tiền sinh viên là gói vay hỗ trợ và dành riêng cho đối tượng là các sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên toàn quốc.

 • Vay tiền sinh viên ở đâu tốt và uy tín?

Các đơn vị, ngân hàng uy tín cho sinh viên vay tiềnđều được chúng tôi liệt kê ở phần trên. Các bạn có thể tham khảo và đăng ký khoản vay ngay từ bây giờ!

 • Vay tiền sinh viên hạn mức tối đa là bao nhiêu?

Hạn mức vay tiền sinh viên hiện nay dao động từ 500k – 5 triệu đồng/lần vay.

Tuy nhiên hạn mức này có thể cao hơn tùy thuộc vào từng ngân hàng, đơn vị cho vay và tùy vào trường hợp đi vay.

Kết luận:

Con đường học vấn mở ra tương lai tươi sáng của các bạn sinh viên nhưng không phải ai cũng hoàn thành quá trình học tập của mình suôn sẻ, thuận lợi.

Thấu hiểu những khó khăn, vất vả của các bạn sinh viên, đặc biệt là những bạn có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu vùng xa nên ngày càng có nhiều ngân hàng, đơn vị tài chính hỗ trợ và cho vay tiền sinh viên với lãi suất thấp nhằm giúp các bạn sinh viên được theo đuổi ước mơ tới trường.

Với những thông tin đã được chia sẻ ở trên, chúng tôi hi vọng các bạn sinh viên sẽ có được những thông tin hữu ích và sáng suốt lựa chọn ngân hàng, đơn vị vay tiền sinh viên uy tín, chất lượng mỗi khi cần tiền gấp để trang trải cuộc sống.

Chúc các bạn vay tiền thành công và học tập tốt!

Theo VayTienNhanh

5/5 (1 Review)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Vay Nhanh 500k - 2Tr Vay Nhanh 2tr-5tr Vay Nhanh 5 - 10Tr Vay Nhanh 5 - 18tr

 

Doctor đồng

 

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x